01. Thông tin cần thiết

Những thông tin quý khách hàng cần chuẩn bị khi muốn thiết kế ấn phẩm. Những cấu phần thông tin quyết định quan trọng của thiết kế.

02. Quy trình thiết kế

Các bước chi tiết thiết kế, chọn mẫu, chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế kế cuối cùng.

03. Hỏi đáp

Những thắc mắc về thiết kế dựa trên đặc thù ngành.

Services

Thông tin cần chuẩn bị
cho thiết kế

Backdrop chỉ là một yếu tố trong sự kiện nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó thường là phần nổi bật nhất và là ấn tượng đầu tiên của công chúng về thương hiệu
Các kích cỡ, kích thước thiết kế backdrop thường gặp

1. Kích thước backdrop 2.4m x 1.2m

kích thước backdrop 1

 

2. Kích thước backdrop 2.4m x 2.4m

kích thước backdrop 2

 

3. Kích thước backdrop 2.4m x 3m

kích thước backdrop 3

 

4. Kích thước backdrop 2.4m x 3.6m

kích thước backdrop 4

 

5. Kích thước backdrop 2.4m x 6m

kích thước backdrop 5

Các định dạng, chất liệu làm Backdrop cho sự kiện

Tất nhiên, kích cỡ không phải là yếu tố duy nhất bạn cần quan tâm khi thiết kế backdrop cho sự kiện. Sự kiện bạn tổ chức có chủ đề về công nghệ? Vậy bạn sẽ muốn backdrop của mình có chút liên tưởng gì đó tới tương lai, sự hiện đại. Đó là một sự kiện thời trang?

các định dạng chất liệu của backdrop

Cũng tương tự, thiết kế backdrop cần thể hiện đặc các điểm đặc trưng của sự kiện, để không trở nên “lạc long” trong bối cảnh đó.

Dưới đây là 4 loại thiết kế backdrop thường gặp:

 

1) Backdrop bằng vải

Đây là chất liệu “sơ khai” được sử dụng cho các backdrop từ xa xưa trong các nhà hát như đã nhắc ở trên. Thông thường, các backdrop này sẽ không được in ấn trực tiếp lên, và chỉ động một vai trò duy nhất là vật trang trí, tạo ra một không gian phù hợp cho các loại sự kiện nhất định (như sinh nhật, hay kỷ niệm ngày cưới,…)

Dưới đây là một ví dụ về thiết kế backdrop làm bằng chất liệu vải:

backdrop bằng vải

Backdrop bằng vải cũng thường được kết hợp đồng thời với một khu trưng bày ảnh lưu niệm để khách mời đến xem.

 

2) Backdrop cao cấp

Hầu hết các sự kiện tổ chức bởi doanh nghiệp sử dụng hình thức backdrop này (ra mắt sự kiện, tiệc cuối năm, hội nghị, hội thảo,…)

backdrop cao cấp

Kích thước của backdrop cho sự kiện dạng này thường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào không gian địa điểm tổ chức. Thông thường, sẽ là các backdrop được in ấn sẵn, không quá nổi bật nhưng lại đem lại sự chuyên nghiệp, đồng thời có thể phù hợp với hầu hết các không gian.

Một điểm lưu ý là backdrop này cần được thiết kế phù hợp với hình ảnh thương hiệu, vị trí logo cần theo quy chuẩn nhận diện nhất định.

 

3) Backdrop bằng đèn neon

Backdrop được làm bằng hệ thống đèn neon sẽ là xu hướng thiết mới của năm nay. Ngay lập tức thu hút sự chú ý, khiến người tham dự muốn tới ngay đó để chụp ảnh “check-in”.

backdrop bằng đèn neon

 

4) LED backdrops

LED backdrop là lựa chọn khác cũng nằm trong xu hướng thiết kế backdrop mới. Nó đem lại sự sống động, khi có thể thay đổi theo bản nhạc tùy thích, hoặc các phần biểu dẫn trên sân khấu.

Một ví dụ về thiết kế backdrop bằng đèn LED.

led backdrop

 

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay

hoặc download sách hướng dẫn

(Visited 43 times, 1 visits today)
Quý khách vui lòng chọn danh mục ngành nghề trong Select Category / Hoặc gõ từ khóa để tìm ý tưởng trong ô SearchXem hướng dẫn
Contact Me on Zalo